công ty SpaceSpeakers
Phát Triển Bản Thân

Các nghệ sĩ đình đám Hoàng Touliver, Rhymastic, BinZ, Slim V… cùng nhau sáng lập một công ty về quảng cáo

Đó là công ty SpaceSpeakers Group thành lập tháng 3/2020, hiện có vốn điều lệ 5 tỷ đồng.

SpaceSpeakers có lẽ đang là nhóm được chú ý nhất của làng nhạc Việt Nam, các thành viên của họ góp phần quan trọng trong thành công của chương trình Rap Việt gây tiếng vang thời gian qua.

11 cái tên của SpaceSpeakers hiện tại đều là những tên tuổi đáng chú ý, đó là: Touliver, Rhymastic, Justatee, Binz, Soobin Hoàng Sơn, SlimV, TinLe, TripleD, Kimmese, Cường Seven, Kiên Ứng. Đây có thể nói là biệt đội tạo hit ở thời điểm hiện tại. Tháng 10 vừa qua, SpaceSpeakers kỷ niệm sinh nhật 9 năm tuổi.

Năm 2011, Hoàng Touliver (DJ – nhà sản xuất âm nhạc) sáng lập ra SpaceSpeakers, theo đuổi dòng nhạc rap, hip hop và electronic. Trong quá trình hoạt động, nhóm nhiều lần thay đổi thành viên.

Với thành công ngày một lớn về mặt tên tuổi, SpaceSpeakers dường như đang chuẩn bị cho mình kế hoạch lớn hơn về mặt kinh doanh.

Đầu tháng 3 năm nay, CTCP SpaceSpeakers Group được thành lập với số vốn đăng ký 2 tỷ đồng, hoạt động kinh doanh chính là quảng cáo. Tổng giám đốc cũng như đại diện pháp luật của công ty này là ông Nguyễn Huỳnh Sơn, sinh năm 1992. Ông Sơn cũng là cổ đông góp 15% vốn của SpaceSpeakers Group.

Đây có thể là cái tên kín tiếng, nhưng những cổ đông còn lại của công ty này hầu hết là thành viên cốt cán của nhóm SpaceSpeakers.

Ông Nguyễn Hoàng (Hoàng Touliver), ông Vũ Đức Thiện (Rhymastic), ông Ứng Duy Kiên (Kiên Ứng) và ông Vũ Hà Quân đều góp tỷ lệ 15%. Trong đó ông Quân được biết đến là quản lý của nhiều nghệ sĩ trong SpaceSpeakers như SooBin Hoàng Sơn, Binz, Tourliver, SlimV.

Ông Lê Nguyễn Trung Đan (BinZ), ông Cao Văn Vịnh (Slim V) góp mỗi người 9%. Bà Dương Ngọc Hương, quản lý của Rhymastic góp 7% vốn.

 Các nghệ sĩ đình đám Hoàng Touliver, Rhymastic, BinZ, Slim V... cùng nhau sáng lập một công ty về quảng cáo - Ảnh 1.
Tại thời điểm thành lập

Theo cập nhật, giữa tháng 12 vừa qua, công ty SpaceSpeakers Group tăng vốn điều lệ lên 5 tỷ đồng.

Việc các nghệ sĩ lập ra các công ty nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh không phải là chuyện gì quá lạ lẫm, nhất là khi mức độ ảnh hưởng của họ tăng cao giá trị các hợp đồng họ ký tỷ lệ thuận. Các thương hiệu nhóm nhạc, ca sĩ hoàn toàn có thể là “mỏ vàng” nếu biết cách khai thác tiềm năng kinh doanh.

Một ví dụ điển hình trong năm nay đến từ công ty Big Hit Entertaiment (đứng sau nhóm nhạc K-pop BTS) IPO đạt định giá 4 tỷ USD, đây là phiên phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất của Hàn Quốc trong vòng 3 năm qua.

Tại Việt Nam, Sơn Tùng M-TP sáng lập ra công ty M-TP Entertainment năm 2016 và hiện tại đang có tham vọng xây dựng hệ sinh thái kinh doanh bao quanh hoạt động nghệ thuật. Bao gồm M-TP&Friends, M-TP Talent, Music Agency, khai trương quán cà phê Idol, lập mạng xã hội SkySocial, ra mắt thương hiệu thời trang +84…

Cho dù vốn điều lệ chỉ 3 tỷ đồng, nhưng M-TP Entertaiment của Sơn Tùng có hiệu quả kinh doanh ấn tượng, doanh thu khoảng 40 tỷ đồng mỗi năm trong giai đoạn 2017 – 2019, lợi nhuận ròng từ 15 – 20 tỷ đồng. Công ty báo lãi tổng cộng 51 tỷ đồng chỉ trong 3 năm.

 Các nghệ sĩ đình đám Hoàng Touliver, Rhymastic, BinZ, Slim V... cùng nhau sáng lập một công ty về quảng cáo - Ảnh 2.

Hà Anh Tuấn cũng là một nghệ sĩ gặt hái được nhiều thành công những năm gần đây. Liveshow của nghệ sĩ này dù có mức giá không hề rẻ nhưng luôn trong tình trạng cháy vé chỉ sau khoảng thời gian ngắn.

Công ty TNHH Quảng cáo Tầm Nhìn Việt (Công ty Viet Vision), đơn vị đứng sau thành công của Hà Anh Tuấn chứng kiến sự tăng trưởng liên tục về doanh thu. Năm ngoái họ đạt 87 tỷ đồng, tăng 81%.

Điều đáng ngạc nhiên là việc biên lợi nhuận gộp của công ty này khá thấp, thậm chí ngày càng giảm sút, còn chưa đầy 6%. Cũng chính vì lý do này, Viet Vision không có lãi đáng kể, chỉ một vài tỷ đồng.

 Các nghệ sĩ đình đám Hoàng Touliver, Rhymastic, BinZ, Slim V... cùng nhau sáng lập một công ty về quảng cáo - Ảnh 3.

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

error: D Speaker - How to live your best life